Cùng ngắm đảo Kusu-Singapore

Còn được gọi là Đảo Peak hay “Đảo Rùa” theo tiếng Hoa, nơi đây có ngôi chùa Trung Quốc nổi tiếng tên là Da Bo Gong được xây dựng vào năm 1923. Trên đỉnh đảo còn có ba cái miếu hướng đến Mã Lai, nơi mọi người sẽ leo lên 152 bậc thang để cầu nguyện.
cùng ngắm đảo kusu-singapore

Một con rùa biển khổng lồ đã cứu mạng hai thủy thủ trong một trận đắm tàu – một người Trung Quốc và một người Malay. Ðể tỏ lòng biết ơn, hai người đàn ông này đã dựng lên một ngôi đền Trung Quốc, một miếu thờ của người Malay và một bức tượng rùa biển khổng lồ.cùng ngắm đảo kusu-singapore

Vì thế hòn đảo Kusu đã gắn liền với truyền thuyết này. Ngày nay những người theo đạo Lão vẫn thực hiện những chuyến hành hương hàng năm đến đền Tua Pekong vào tháng Chín âm lịch trong khi những người theo đạo Hồi đến viếng Kramat Kusu, miếu thờ của người Malay.
cùng ngắm đảo kusu-singapore

Ngoài những địa điểm di sản giàu có và phong phú của mình, đảo Kusu còn là địa điểm ưa thích của các du khách với những hồ nước đẹp như tranh vẽ, những bãi biển sạch và hệ động vật đa dạng. Thuê một chiếc thuyền từ bến Marine South Pier nếu bạn muốn ghé thăm đảo Kusu và bạn sẽ được ngắm các chú rùa cũng như thưởng ngoạn vùng đất trù phú và những sinh vật biển khác ở đây. Du khách có thể chiêm ngưỡng những quang cảnh tuyệt vời của đất liền từ những bãi biển trên đảo Kusu hoặc từ đỉnh đồi. Nước biển ấm áp của vịnh nhỏ rất lý tưởng cho việc bơi lội.
cùng ngắm đảo kusu-singapore

Cách đi
Du khách có thể đi phà từ bến phà Sentosa, giờ tàu khởi hành: 10g sáng và 1g30 chiều (thứ Hai đến thứ Bảy) và 9g, 11g sáng, 1g, 3g và 5g chiều (Chủ nhật và các ngày lễ). Hoặc du khách có thể bao tàu chở khách khởi hành từ cầu tàu Clifford đi riêng ra đảo Kusu. Tàu cho thuê theo giờ và giá cả có thể thương lượng với lái tàu.

Advertisements

Thẻ:, , , ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: